LƯỢC SỬ HỘI THÁNH

LƯỢC SỬ HTTL TÂY BẮC HOUSTON

(Do Thư Ký HT Nguyễn Hữu Tịnh viết ngày 24-2-2012)

Khoảng cuối năm 2009 sau khi MS Lưu Đức Thọ rời chức vụ HTTL North Houston, một số tín hửu nồng cốt cũng rời Hội thánh. Trong khoảng hơn một năm, số tín hửu nầy mặc dù không có nơi để nhóm lại thờ phượng Chúa, nhưng mỗi Chúa nhật họ vẫn trung tín đến nhóm với các Hội thánh bạn trong vùng Houston để thông công, sinh hoạt thờ phượng Chúa. Sau đó, các buổi nhóm cầu nguyện tuần hoàn học kinh thánh mỗi tối thứ Tư tại tư gia được tổ chức dưới sự hướng dẩn chia xẽ Lời Chúa của Mục sư Nguyễn Văn Nghi. Buổi nhóm cầu nguyện tuần hoàn lần đầu tiên được nhóm tại nhà anh chị Cao Văn Hùng tối thứ tư 8-12-2010.

mucsu2

Cảm tạ Chúa qua các buổi nhóm cầu nguyện tuần hoàn mỗi tối thứ Tư luân phiên nhóm tại tư gia các tín hửu, tinh thần yêu mến Chúa được nung đúc cách mạnh mẽ, các con cái Chúa gom bó lại với nhau trong tình yêu thương của Ngài, mỗi người nhận thức rằng cần có một nơi để nhóm thờ phượng Chúa, lúc đó Mục sư Lưu Đức Thọ (đang chờ đợi sự bổ nhiệm của Giáo hạt) nên mọi người ngỏ ý mời Mục Sư Thọ lo chăn dắt bầy chiên nhỏ của Chúa tại đây. Sau khi Mục sư Thọ nhận lời lo cho Hội thánh và được sự đồng ý của Giáo hạt để mở thêm một hội thánh mới tại vùng Tây Bắc Houston nơi có hơn 20,000 đồng hương sinh sống. Sau đó Ban Chấp Hành lâm thời được thành lập gồm quý ông Nguyễn Hữu Tịnh, Cao Văn Hùng, Hồ Xuân Thuận, Nguyễn Văn Ngọc, Phan Ngọc Phú để đảm nhận việc điều hành Hội thánh trong giai đoạn đầu tiên. Mục sư Lưu Đức Thọ và ông Nguyễn Hữu Tịnh đã nổ lực đến các Hội thánh Mỹ để tìm thuê chỗ nhóm. Sau những ngày tìm kiếm liên tục, Chúa đã trả lời và ban cho Hội thánh có một địa điểm nhóm thật khang trang, thuận lợi tại Copperfield Church, nơi mà Hội thánh bạn thể hiện tình yêu thương sẵn sàng giúp đở một Hội thánh tân lập, tiền thuê chỗ hằng tháng Hội thánh Copperfield chỉ nhận một số tiền nhỏ tượng trưng mà không ai ngờ đến. Thật là một ơn phước lớn Chúa đã ban cho Hội thánh trong giai đoạn đầu tiên.

Tạ ơn Chúa đã mở đường cũng như qua sự góp sức đắc lực của con dân Chúa trong Hội thánh, qua đó với danh xưng Hội Thánh Tin Lành Tây Bắc Houston (Northwest Houston Vietnamese Alliance Church) được thành lập. Buổi nhóm thờ phượng Chúa lần đầu tiên vào ngày Chúa nhật 6-2-2011 được diễn ra trong niềm hân hoan, vui mừng, phước hạnh mà Chúa đã ban cho con dân Ngài.

Theo biểu quyết 2 & 3 (Biên Bản số 02/2011/87 ngày 30-6/2011 của BCH/GHVN Hoa Kỳ) chấp thuận nhóm tín hửu vùng Tây Bắc Houston, Texas được thành lập hội thánh trực thuộc Giáo Hạt Việt Nam có danh xưng là Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Tây Bắc Houston theo đơn xin của Hội thánh ngày 3-5-2011, đồng thời bổ nhiệm Mục sư Lưu Đức Thọ làm Quản nhiệm Hội thánh theo đơn xin của Hội thánh ngày 3-6-2011.

Cậy ơn Chúa mặc dù mới thành lập khoảng nửa năm, nhưng với tinh thần hầu việc Chúa hăng say nên Hội thánh đã không ngần ngại đứng ra tiếp đón Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành đến Việt Nam tại Copperfield Church do các Hội thánh Liên hửu vùng Houston tổ chức ngày 10-9-2011 được kết quả tốt đẹp với sự tham dự đông đảo của con dân Chúa đem lại niềm hân hoan và phước hạnh cho mọi người tham dự.

Sơ lược một vài điểm son của Hội Thánh Tây-Bắc:
+ Số tín hữu lúc đầu khoảng 35 người nhưng sau 4 năm thành lập có 136 người bao nam phụ lão ấu dựa theo tờ tường trình cho Giáo hạt.
+ Mỗi Chúa nhật Hội Thánh tôn vinh Chúa phải nhờ vào hệ thống Karafun đến nay Chúa có một ban nhạc 5 người, một ca đoàn 43 người, 5 ban thờ phượng hướng dẫn ca ngợi hằng tuần.
+ Số tiền tạo mãi đợt một $41.500 và đợt hai là $109,700; cho đến nay tổng số tạo mãi của Hội Thánh là trên $160,000
+ Tinh thần chứng đạo Hội Thánh rất mạnh mẽ, đã bố đạo và tiếp cận và gởi truyền đạo đơn cho khoảng 356 gia đình đồng hương thuộc khu vực Tây-Bắc. Phương thức bố đạo theo zipcode và subdivision, tại chợ Đồng Khánh, bạn hữu chứng đạo.
+ Đảm trách tổ chức trại hè gia đình cho vùng Texas.
Trong sự cảm động và cho phép của Chúa Hội Thánh Tây-Bắc là một lực lượng nòng cốt và chủ lực trong chương trình Truyền Hình Tin-Lành Niềm Tin & Cuộc Sống, hiện đang được chiếu trên nhiều thành phố lớn của Hoa-kỳ: Houston, Dallas, California.
Hội Thánh Tây-Bắc quyết tâm cùng nhau theo sự kêu gọi của Chúa để đem Tin Lành đến cho đồng hương trong các khu vực Cypress, Tây-Bắc, và Katy.
Hội Thánh đang xúc tiến mua 4 mẩu đất tại Highway 6 North/Addicks Satsuma với giá tiền là $365,000 để xây cất nhà thờ Hội Thánh Tin Lành Tây Bắc.

DSCN0198